Cập nhật : 17:22 Thứ tư, 10/1/2024

Số: /KH-MNQH

Quang Hưng, ngày tháng 9 năm 2023

Tổ chức dạy thêm, học thêm năm học 2022 - 2023

Căn cứ Hướng dẫn số 146/SGDĐT-TTr, ngày 14 tháng 02 năm 2017 của Sở GD&ĐT Hải Phòng hướng dẫn thực hiện quy định về dạy thêm học thêm;

Căn cứ Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND ngày 20 tháng 7 năm 2022 của Hội đông nhân dân Thành phố Quy định danh mục các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Hải Phòng;

Thực hiện Hướng dẫn số 316/HD-PGDĐT ngày 8/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2023-2024. Thực hiện kế hoạch số 46/KH-MNQH ngày 10/9/2023 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Xét đơn xin học thêm của học sinh và đơn xin dạy thêm của giáo viên  năm học 2023-2024;

Trường Mầm non Quang Hưng xây dựng kế hoạch tổ chức dạy thêm - học thêm trong nhà trường năm học 2023 - 2024 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Việc dạy thêm học thêm trong nhà trường thực hiện đúng theo Thông tư, công văn hướng dẫn số 146/SGDĐT-TTr, ngày 14/02/2017 của Sở GD&ĐT Hải Phòng hướng dẫn thực hiện quy định về dạy thêm học thêm. Việc tạm thu học phí học thêm thực hiện theo Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND ngày 20 tháng 7 năm 2022 của Hội đông nhân dân Thành phố;

- Tổ chức các lớp ôn tập nội dung chương trình theo 4 lĩnh vực phát triển đối với khối nhà trẻ, 5 lĩnh vực phát triển đối với lớp mẫu giáo. Ôn tập nội dung theo chủ đề trẻ đang học tại thời điểm dạy thêm, học thêm để hệ thống, củng cố, bổ sung, nâng cao kiến thức cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng trên trẻ.

- Việc tổ chức dạy thêm - học thêm dựa trên nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh và được sự nhất trí của phụ huynh học sinh thể hiện thông qua đơn xin của phụ hunynh, đơn xin dạy thêm của giáo viên.

II TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Công tác tổ chức

- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh kí xác nhận đơn xin dạy thêm học thêm.

- Giáo viên có đơn xin đăng kí dạy tại trường có xác nhận của Hiệu trưởng.

- Nhân viên nuôi dưỡng có đơn đăng ký nấu ăn thêm có xác nhận của Hiệu trưởng

- Cán bộ giáo viên, nhân viên cam kết không tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường và không tham gia dạy thêm không đúng quy định.

- BGH xếp thời khóa biểu học thêm theo lịch cố định.

- Ban chỉ đạo căn cứ vào số lượng trẻ ở các độ tuổi đăng kí học để xếp lớp và phân công giáo viên dạy phù hợp.

2. Kế hoạch cụ thể

2.1. Địa điểm tổ chức dạy thêm

Trường mầm non Quang Hưng

- Địa điểm dạy tại 2 khu Câu Trung và Câu Thượng

2.2. Đối tượng học thêm

Phân loại số lượng trẻ ở các độ tuổi đăng ký

- Số lớp 6 lớp

Lớp học

Khu Câu Trung

Nhà trẻ

3 tuổi

4 tuổi

5 tuôi

Khu Câu Thượng

Nhà trẻ + 3 tuổi

4 tuổi + 5 tuổi

3. Công tác kiểm tra

- Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo công tác dạy thêm học thêm trong nhà trường tiến hành kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm trong và ngoài trường học của giáo viên, học sinh thông qua các hình thức kiểm tra đột xuất, kiểm tra định kì, dự giờ, kiểm tra hồ sơ giáo án của giáo viên, kiểm tra đột xuất tại địa chỉ cư trú của giáo viên.

III. NỘI DUNG VÀ ĐỐI TƯỢNG DẠY THÊM, HỌC THÊM

- Giáo viên được phân công dạy thêm là giáo viên hoàn thành tốt nhiệm có đạo đức, tác phong, lối sống tốt, có đủ sức khoẻ theo yêu cầu nhiệm vụ được giao.

- Giáo viên dạy phải thống nhất xây dựng kế hoạch dạy thêm của năm học (ghi rõ đặc điểm tình hình của lớp mình phụ trách, nội dung dạy trong từng tuần, từng tiết) có xác nhận của tổ chuyên môn và phê duyệt của BGH. Giáo viên có cam kết không dạy thêm trái quy định ngay từ đầu năm học.

- Giáo án dạy thêm phải được duyệt trước khi thực hiện theo quy định.

- Hệ thống bài trong mỗi tiết dạy thêm phải được phân loại theo đối tượng học sinh (bài tập từ dễ đến khó).

IV. THỜI GIAN, THỜI LƯỢNG HỌC THÊM

- Thời gian học các ngày thứ 7 trong tuần, từ tháng 9, 10, 11, 12/ 2023 và tháng 01, 02, 02, 04, 05 năm 2024 (trừ ngày lễ, hội nghỉ theo quy định)

V. THU VÀ SỬ DỤNG HỌC PHÍ

Thực hiện theo Hướng dẫn số 146/SGDĐT-TTr, ngày 14/02/2017 của Sở GD&ĐT Hải Phòng hướng dẫn thực hiện quy định về dạy thêm học thêm và được sự nhất trí, đồng thuận của toàn thể phụ huynh trong nhà trường.

Phần thu học phí học thêm thực hiện theo Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND ngày 20 tháng 7 năm 2022 Quy định danh mục các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các Công văn hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND;

Thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ đã được Phòng Tài chính huyện phê duyệt, nhà trường đã thống nhất mức tạm thu và sử dụng học phí dạy thêm như sau:

- Số tiền học sinh phải đóng 1 ngày thứ 7:    / ngày.

- Số tiền một học sinh phải đóng cho 01 tháng học thêm là số tiền 1 tiết x số tiết thực học trong tháng; Học sinh tham gia học thêm nộp học phí học thêm vào mỗi cuối tháng học.

- Tổng số tiền chi cho giáo viên trực tiếp đứng lớp: 67 % tổng số thu

- Số tiền còn lại được chi cụ thể như sau : 3% giáo viên phụ trách lớp, 15% cho  công tác quản lý, tài vụ, trực ban, lao công, bảo vệ, 6 % trích lập quỹ phúc lợi của nhà trường, 9% tăng cường cơ sở vật chất.

- Dự kiến: số tháng học thêm trong cả năm học là 8 tháng.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT AL;

- PHT, hai tổ chuyên môn;

- Lưu: Hồ sơ dạy thêm, học thêm, VT.

(Đã ký)

Hoàng Giang Phượng