🏫Lớp 4B4, 4B5🌱🌱🌱
🏜️Hoạt động trải nghiệm: "Làm bánh dày"
🎉Tết là một ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Tết là khoảng thời gian tụ họp sum vầy sau một năm làm việc và học tập.
🎉Trong không khí vui tươi, hân hoan chào đón năm mới. Lớp 4 tuổi B4 và B5 cùng nhau trải nghiệm "Làm bánh dày". Nếu như bánh chưng xanh, bánh gù... là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Kinh, người Thái thì bánh dày được xem là “Linh hồn” trong ngày Tết của người Mông nơi vùng cao Tây Bắc. Bánh dày ăn ngon nhất vẫn là khi vừa làm xong, bánh vừa mềm, dẻo, có mùi thơm ngon, hương vị của bánh quyện với mùi của lá chuối hơ qua lửa tạo nên một mùi thơm đặc trưng. Bánh dày không chỉ là món ăn đãi khách mà còn làm quà cho khách khi đến thăm nhà. Bánh dày mềm, dẻo, thơm và ngọt bùi, dù để lâu ngày bánh vẫn dẻo thơm. Khi ăn, người ta thường hay kẹp cùng với giò để bánh thêm đậm đà. Qua hoạt động trải nghiệm này, trẻ càng hiểu thêm về nét đẹp truyền thống của ngày Tết và biết thêm cách làm một món ăn mới. 🍪🍪